VIDEOS

คลิปจาก งานเสวนา และ กิจกรรม ต่างๆ ที่บรรยายโดยแขกรับเชิญพิเศษ และครูบาอาจารย์เรื่องตื่นรู้สู่หนึ่งเดียวกัน

คุยสู่หนึ่งเดียวกัน : รายการสนทนาถึงสถานการณ์ปัจจุบันที่เป็นประเด็นหลักที่สังคมสนใจ เพื่อหาทางออกที่จะขับเคลื่อนสังคมแห่งการตื่นรู้สู่หนึ่งเดียวกัน พวกเราเองจะมีวิธีการรับมืออย่างไรต่อวิกฤติทางใจในปัจจุบัน ต้องวางใจอย่างไร ควรทำสิ่งใดให้เกิดผลที่ถูกต้องต่อตนเอง ต่อผู้อื่น และต่อสังคม 

คลิปสั้นที่รวบรวมช่วงท้ายของการสัมภาษณ์ ที่เป็นบทสรุป หรือ ข้อคิดที่ครูบาอาจารย์ได้ฝากถึงคนทางบ้านที่ได้ดูคลิปนี้

Series : ‘ คุยกับนักสำรวจตัวตน ‘ Elder & Younger Talk . We Oneness × The Reflection – บทสนทนาที่มีความหมายระหว่างคนสองรุ่น ร่วมถอดบทเรียน ถอดตัวตน และเผยมิติชีวิตอีกด้านหนึ่งที่อยู่ภายในตัวเรา จากคนรุ่นก่อนผู้มาแบ่งปันไม่ใช่ในฐานะผู้ใหญ่ที่อาบน้ำร้อนมาก่อน ทว่าเป็นผู้โดนน้ำร้อนลวกมาก่อน เป็น ‘นักสำรวจโลกภายใน’ ที่ออกเดินทางไปล่วงหน้า ซึ่งเป็นทั้งผู้หลงทางและค้นพบเส้นทางมาก่อนครั้งแล้วครั้งเล่า เขาจะมาเล่าและร่วมค้นหากับ นักแสวงหา นักปฏิบัติ นักเดินทางภายในรุ่นใหม่ผู้ร่วมสมัยว่า “น้ำร้อน” ของคนรุ่นก่อนจะยัง “ลวก” คนรุ่นที่ตามมาหรือไม่อย่างไร

“หัวใจตื่นรู้ Animation Series ” การ์ตูนสั้นเข้าใจง่าย ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือหัวใจตื่นรู้ อีกหนึ่งผลงานจากใจทีมงาน We Oneness และ มอนเต้ Monte A Story สนับสนุนกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

รายการต่อยอดจาก สารคดีชุด New Heart New World ที่นำภาพการสัมภาษณ์เต็มความยาวมากกว่า 1 – 2 ชั่วโมง ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ของเหล่าผู้ร่วมเดินทาง ที่สนใจในการเรียนรู้จักตนเอง ผ่านชีวิตและการทำงานที่เข้มขน คุณอาจจะได้พบกับประสบการณ์สำคัญ ที่จะทำให้คุณได้รู้จักตั้วเองการขึ้น ผ่านผู้เข้าร่วมรายการ TALK to ONENESS

อิสรภาพ คือ อะไร ? การรู้แจ้ง คือ การตระหนักรู้ คือตัวการตระหนักรู้ ไม่ใช่ความรู้ของใคร สิ่งใด ความคิด ความรู้ที่บริสุทธิ์ ? การตระหนักรู้เท่านั้น ไม่ใช่คำพูด แค่ตระหนักรู้ ไม่มีอะไรเหลืออยู่ ไม่มีจินตนาการถึงอดีต ไม่มีจินตนาการถึงอนาคต ไม่พะวงอยู่ในปัจจุบัน

สารคดีที่ว่าด้วยเรื่องราวของช่วงเวลาแห่งการแสวงหาตัวตนและความหมายของชีวิตของคนหนุ่มสาว 5 คน กับ 5 คำถามภายใน และคำตอบที่ต้องกลับเข้าไปค้นหาในหัวใจตัวเอง

เมื่อโลกหมุนเร็วและชีวิตก็ผลักให้เราก้าวไปข้างหน้า รายการ “วิชาภายใน” จะพาคุณมารู้จักกระบวนการที่สร้างความเปลี่ยนแปลงโดยเริ่มต้นจากภายในจิตใจ ผ่านประสบการณ์เรียนรู้รูปแบบต่างๆ และมีแง่มุมแนวคิดจากกระบวนกรหลากหลายท่านที่จะมาเล่าให้เราฟังอย่างเข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง ทำให้เห็นว่าในทุกวันที่เราต้องเดินไปข้างหน้า หากเรารู้จักที่จะกลับมาอยู่และดูแลตนเอง ดูแลความสัมพันธ์กับคนรอบข้างบ้าง ก็อาจทำให้เราเข้าใจความหมายของความสุข และไปต่อกับชีวิตได้อย่างมั่นคงขึ้น